Các dịch vụ:
* SEO trang web lên Top Google: 0917 212 969

SEO là gì

Bạn đã hiểu rõ SEO là gì rồi chứ?

SEO là công việc bạn làm việc trên máy tính, bạn cũng sẽ thao tác với website, sử dụng rất nhiều dữ liệu, tài nguyên từ sự hữu ích của internet.

Và, một điều cực kì quan trọng rằng. Ngoài mang lại lợi thế cho kinh doanh, bạn hoàn toàn sẽ kiếm tiền online được (thậm chí rất khủng) nếu bạn phát triển đúng, và vận dụng đúng kiến thức SEO của bản thân.

Vì vậy, SEO không hề nhàm chán như hình ảnh những SEOers mài mòn mông trên ghế làm việc ở công ty/doanh nghiệp nào đấy ngày qua ngày khiến bạn phát nản đâu.

SEO cho bạn nhiều thứ hay ho hơn thế, nhất là khi bạn biết kiếm tiền online (MMO) từ khả năng SEO của bản thân.
SEO & MMO – Đôi bạn cùng tiến

Không có đủ tài chính hay nhân lực để kinh doanh, bạn có thể kiếm tiền online bằng nhiều cách khác.

MMO (Viết tắt của Make Money Online) – Từ tên gọi của nó, bạn có thể hình dung được đây là hình thức làm việc online để kiếm tiền. Đó là những công việc mà bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng internet, cùng một cái đầu sáng tạo, ham học hỏi, kiên trì làm việc là đủ để kiếm tiền online.

SEO hiện đang là một ngành khá ở Việt Nam, thu hút không ít những bạn trẻ trong ngành lẫn trái ngành. Lượng người sử dụng công cụ tìm kiếm như Google để tra thông tin, tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ là rất lớn, do đó SEO lại càng không thể thiếu để dẫn được lượng truy cập đó về website của doanh nghiệp.

SEO là gì

Các bạn trẻ mới “lơ ngơ” vào nghề có thể bắt đầu ở vị trí cộng tác viên SEO với những công việc đơn giản như tối ưu onpage, đăng bài, biên tập nội dung, đi links…

Trong giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ làm việc như một SEO executive – chuyên viên SEO, hay còn gọi là SEOer. Vị trí này thường yêu cầu người đã có chút ít kinh nghiệm. Hãy vừa làm vừa tích lũy thêm chuyên môn, kỹ năng để tiến đến những vị trí cao hơn.

Khi đã đủ “sành sỏi”, bạn chọn 1 trong 2 hướng phát triển: Chuyên gia (SEO specialist) hoặc quản lý (SEO Manager hoặc SEO Leader).

Ngoài ra, bạn có một lựa chọn khác là SEO Freelancer, tức là làm các dự án bên ngoài.

Nếu muốn nuôi “chí lớn”, bạn có thể nghĩ đến việc tự thành lập một công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO.
HỌC VẤN

Học gì để làm SEO? Vì SEO liên quan nhiều đến các thao tác kỹ thuật nên nhiều người nghĩ đây là công việc dành cho những bạn học IT.

Đúng là những kiến thức về IT sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình là SEO. Nhưng SEO không chỉ là kỹ thuật. Để “lên top”, bạn cần nhiều “chiêu” hơn thế. Và những “chiêu” này bạn có thể tự học hoặc theo học những khóa dạy SEO ngắn hạn, ngay cả khi bạn không biết nhiều về tin học.
KINH NGHIỆM

Kinh nghiệm của một SEOer không chỉ nằm ở số năm đi làm, nó còn phụ thuộc vào những dự án SEO thành công, SEO trực tiếp bao nhiêu từ khóa lên top 10 hay top 1…
KĨ NĂNG

Ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua lên top 1 tìm kiếm? Đối với SEO, hơn nhau là ở kĩ năng. Bạn sẽ cần những gì để trở thành một SEOer lý tưởng?
Kiến thức về content

Người làm SEO không trực tiếp viết content, nhưng phải biết đánh giá, điều chỉnh content theo đúng định hướng của website, làm sao cho content thu hút được người đọc. Với tư duy làm SEO hiện đại, content sẽ là “con át chủ bài” trang web của bạn có chỗ đứng tốt trong cuộc đua này.


SEO là gì


Làm SEO mang nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật, sẽ rất khó nếu không hiểu về việc xây dựng website. Tuy nhiên hiện tại, bên cạnh các yếu tố về mặt kỹ thuật thì người làm SEO còn cần phải có khả năng tương tác tốt với cộng đồng trong lĩnh vực mà họ đang SEO, cùng với đó là khả năng viết bài, tìm kiếm thông tin. Nội dung của website phải hữu ích với độc giả. Máy tìm kiếm sinh ra là để phục vụ mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet.
 

Tổng hợp, phân tích

Bạn cần biết sử dụng thành thạo một số công cụ đánh giá website cơ bản như Google Analytics, Ahref…
Nền tảng lập trình website

Bạn không cần phải là một chuyên gia lập trình hay thiết kế web. Nhưng có những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn biết cách tối ưu UX, UI, khiến người đọc thích ghé thăm trang của bạn hơn.
“Gu” thẩm mỹ

Đối với một website, nội dung chưa phải là tất cả, mà hình thức cũng có những ảnh hưởng không nhỏ. Một SEOer hiểu biết thiết kế cơ bản sẽ biết đưa ra những yêu cầu phù hợp cho designer để giúp trang web trông đẹp mắt, thu hút hơn.
Lên kế hoạch, tổ chức, quản lý thời gian

Nếu đọc cả bài thì bạn sẽ nhận thấy SEO bao gồm rất nhiều công việc nhỏ kết hợp với nhau. Bạn phải biết phân bổ thời gian cho hợp lý, đặc biệt nếu bạn hướng đến vị trí manager, quản lý công việc của cả team.
Kiến thức marketing

Vì SEO chính là một vị trí trong marketing, nên sẽ rất thiếu sót nếu bạn không tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Nếu chưa tự tin về kiến thức của mình, hãy “bù đắp” ngay bằng khóa học Hands-on Marketing.

Báo cáo sẽ giúp bạn biết rõ các công việc từ những phòng ban khác trong công ty có liên quan đến công việc SEO đang thực hiện. Dựa vào những thông tin thu thập, hãy so sánh và bạn sẽ thấy có nhiều kết quả thú vị đã đạt được.

Vậy, trong báo cáo SEO cần trình bày những thông tin nào quan trọng?

    Số lượng khách truy cập duy nhất
    Tăng trưởng so với tháng trước
    Những trang được truy cập nhiều nhất
    Ranking mới
    Phần trăm tỷ lệ chuyển đổi bài viết
    Với khách hàng
    Liên kết mới

Với những Agency SEO chuyên nghiệp giống như Primal thì càng cần một bản báo cáo kết quả một cách chi tiết nhất. Không những thế, số liệu trong báo cáo còn được cập nhật real-time để khách hàng dễ nhận biết được số liệu nào mang lại kết quả cho khách hàng của mình, ví dụ: vị trí từ khóa, traffic, số lượng chuyển đổi…
14. Phân tích Persona

SEO là gìTần suất: Thường khách hàng mục tiêu của bạn sẽ quyết định toàn bộ chiến lược Content Marketing thì hãy cố gắng review nhiều nhất có thể. Bạn sẽ biết được chiến lược SEO mình đang thực hiện có nhắm trúng đối tượng khách hàng trong thời điểm hiện tại chưa?

Primal khuyên rằng, bạn cần thực hiện nhiều cuộc khảo sát và phỏng vấn để biết thêm profile của đối tượng mình đang hướng đến.

Đồng thời, bạn hãy review chân dung khách hàng mục tiêu của mình tầm 6 tháng/1 lần. Thông qua Profile Persona sẽ giúp bạn định hướng và xây dựng nội dung chất lượng trên trang web hoặc Content Strategy trang web tốt hơn.

Cuối cùng là …
15. Ưu tiên nhiệm vụ thực hiện theo mục tiêu ban đầu

Chúng tôi biết rằng các doanh nghiệp sẽ có một danh sách dài những công việc quan trọng khác nhau cần thực hiện.

Tuy nhiên, Primal khuyên rằng bạn hãy làm theo từng bước một cách tốt nhất để tăng cơ hội xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, tăng doanh thu bền vững trong thời gian ngắn lẫn dài hạn.

Nếu thời gian quá eo hẹp, bạn hãy tập trung xây dựng nội dung phù hợp và xây dựng nhiều liên kết chất lượng.

=> Xem thêm: Hướng dẫn SEO website 2020
Kiến thức và kỹ năng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn đã tìm hiểu qua 15 công việc của một SEOer. Vậy, đúc kết lại làm SEO cần những gì?

    Nắm rõ kiến thức Content Marketing và phát triển nội dung bài viết. Đặc biệt, phải có kỹ năng SEO.
    Có chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn về ngành SEO
    Khả năng xây dựng chiến lược, suy nghĩ sáng tạo, biết xác định và giải quyết vấn đề nhanh chóng.
    Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt
    Có thể làm việc tốt trong nhóm cũng như làm việc độc lập
    Thông thạo Google Analytics
    Hiểu biết, sử dụng các công cụ tối ưu hóa website
    Kỹ năng phân tích, tổ chức công việc quản lý thời gian

Để website có thể xuất hiện ở thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Google thì người làm SEO phải dành rất nhiều thời gian, công sức và biết cách sắp xếp mọi việc rõ ràng, chứ không phải áp dụng bừa các kỹ thuật phức tạp mà chính mình không hiểu.
3 Suy nghĩ hoàn toàn sai lầm về nghề SEO
1. Làm SEO dễ lắm, chỉ cần có kiến thức về tin học?!

SEO là công việc cần đi sâu vào phân tích, thực hiện kỹ thuật tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Nếu chỉ có kiến thức tin học cơ bản thì đó chỉ là kỹ năng bổ trợ và để làm được là một vấn đề khác.

Để trở thành một SEOer chuyên nghiệp thì bạn phải có những kỹ năng sau:

    Tư duy, phân tích sâu để phát hiện các vấn đề nhanh chóng
    Phải có khả năng viết lách để có thể chỉnh sửa nội dung bài viết (nếu không đạt chuẩn).
    Kiến thức kỹ thuật vững để trao đổi với team Developer khi làm việc.
    Nếu biết thiết kế là một lợi thế (nhưng với SEOer không bắt buộc), mảng này có thể Outsource.

 


Hợp thức hoá lao động TẠI SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ HỢP THỨC HOÁ LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY, Với hình thức này người lao động phải làm việc thực tế để được trả tiền tương ứng với công sức đóng góp của mình. Nến nếu như phía
Cáp điều khiển ALANTEK 18AWG 1 pair Cáp điều khiển không có chống nhiễu thì sẽ không có những, Thông thường lõi truyền dẫn tín hiệu được Học bằng đồng hàm lượng cao và không có oxy được tôi và bện bằng các vật liệu cách nhiệt như PVC,
© 2007 - 2021 https://vay.kienthuclaptop.com
- Phone: +84-908-744-256